Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng khó ăn mà dễ nghiện

Đà Nẵng – Một trong những thành phố tiến bộ nhất thế giới là quê hương của rất nhiều món ăn ngon. Bên cạnh Mì Quảng, bánh tráng thịt heo,…gỏi cá Nam Ô cũng là một món ăn được nhiều du khách lựa chọn trong những tour đi Đà Nẵng.

Gỏi cá Nam Ô khó ăn mà dễ nghiện

Gỏi cá Nam Ô khó ăn mà dễ nghiện

Gỏi cá Nam Ô làm từ cá sống nên không phải ai cũng ăn được, nhưng đã ăn thì rất dễ nghiện. Món ăn này được làm từ cá cơm, cá mòi, cá tớp,….nhưng ngon nhất vẫn là cá trích. Những con cá trích to hơn ngón tay sau khi bỏ đầu đuôi, xương và tách thân làm 2, cắt thành miếng nhỏ và ép nước để rao sẽ được ướp với gừng, tỏi, riềng băm nhuyễn cùng thính.

Nước cốt cá sau khi đun sôi thì hòa cùng một chút nước mắm Nam ô, bột ngọt và bột năng để tạo thành món nước chấm đặc trưng. Gỏi cá Nam Ô thường ăn kèm với nhiều loại rau nhưng đặc biệt nhất là đọt của tim lan, lá trâm, cóc rừng, lá dừng,….. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách, giờ đây người ta dùng xoài, chuối, dưa chuột để thay thế.

Tham khảo tour du lịch Đà Nẵng: Hà Nội – Thiên Mụ – Bà Nà – Huế tại: http://dulichdanang360.com/du-lich-da-nang/du-lich-da-nang-ha-noi-thien-mu-ba-na-hue-4-ngay-3-dem/ để nếm thử món ăn vô cùng hấp dẫn này.

Cuộn cá, rau vào bánh tráng và chấm vào bát nước chấm đã được chế biến sẵn

Cuộn cá, rau vào bánh tráng và chấm vào bát nước chấm đã được chế biến sẵn

Có hai cách để ăn gỏi cá Nam Ô: Cuộn cá cùng các loại rau bằng bánh tráng và chấm vào nước chấm đã chế biến sẵn hoặc trộn chung cả cá, rau và nước chấm cứ thế ăn thôi. Thịt cá ngọt, mát hòa lẫn với nước chấm thơm cay và các loại lá rừng khiến hương vị món ăn thêm đậm đà và như thấm vào từng tế bào đầu lưỡi, khiến du khách ăn một lần mà nhớ mãi.

Nếu có dịp đến Đà Nẵng thì hãy tới Nam Ô để thưởng thức gỏi cá Nam Ô đúng chất hoặ cũng có thể qua Nguyễn Tất Thành gọi 1 suất gỏi cá Nam Ô chỉ với giá từ 40.000.

Có thể bạn quan tâm: Đà Nẵng lọt top 6 thành phố tiến bộ nhất thế giới.

 

Advertisement