Món ăn sáng hấp dẫn ở Đà Nẵng

Bánh mì kẹp, xôi gà hay mì Quảng… là những món ăn phổ biến được nhiều người dân ở Đà Nẵng lựa chọn cho bữa sáng.

Mì Quảng

Mì Quảng là món ăn sáng phổ biến và hấp dẫn tại thành phố sông Hàn. Thành phần chính là sợi mì, tôm tươi, thịt lợn, đậu phộng và nước dùng.Bát tô mỳ thường được bổ sung thêm thịt gà hay các loại hải sản. Điểm chung của các loại mì này là phần nước dùng rất ít, không đầy ăm ắp như những món sợi khác.

Mỳ Quảng hấp dẫn

Mỳ Quảng hấp dẫn

Món này ăn kèm rau sống  như bắp chuối, rau muống chẻ, giá, cải cay… Khi ăn, bạn nhớ trộn đều để phần nước thấm vào từng sợi mì.

Quán mì Quảng có mặt ở khắp nơi và bán từ sáng tới tối muộn. Một số địa chỉ có mì Quảng ngon như Trần Bình Trọng, Thành Thái, Hải Phòng, chợ Phước Mỹ… với mức giá dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng mỗi bát.

Xôi gà

Món xôi gà là món ăn nổi tiếng ở khu vực Nguyễn Thị Minh Khai . Tại đây có hàng chục quán xôi khác nhau, mỗi quán lại có bí quyết riêng nhưng đều tạo nên món xôi hấp dẫn và ngon.

Một suất ăn thông thường gồm xôi trắng, thịt gà xé phay, mỡ hành và sa tế. Bạn còn được phục vụ thêm một chén nước dùng. Khi ăn, những hạt xôi nếp dẻo thơm cùng thịt gà béo ngậy quyện đều với nhau tạo hương vị khó quên.

Bạn có thể xem thêm thông tin địa điểm xem trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 tại link này: http://dulichtrongnuoc.com/cam-nang-du-lich/dia-diem-xem-trinh-dien-phao-hoa-quoc-te-da-nang-2015/

Bữa sáng tuyệt vời với xôi gà ở Đà Nẵng

Bữa sáng tuyệt vời với xôi gà ở Đà Nẵng

Xôi gà ở đây có giá dao động từ 10.000 đến 22.000 đồng.Tùy từng nhu cầu ăn uống của khách .

Bún chả cá

Bún chả cá là một trong những món ăn sáng phổ biến tại Đà thành. So với nhiều món khác, bún chả cá đắt hơn chút đỉnh, từ 20.000 đến 40.000 đồng mỗi bát.

Một bát đầy đủ gồm bún, măng tươi, ruốc heo, bí đỏ, chả cá… Đặc điểm của chả cá ở đây là ngon từ miếng chả cá tự làm, ngọt tự nhiên và thơm mùi tiêu, hành.

Đậm đà bún chả cá

Đậm đà bún chả cá

Khi ăn bạn nhớ thêm chút nước chanh và tương ớt để cho món được hoàn hảo, chua chua cay cay rất hấp dẫn. Ngoài ra, sự kết hợp hài hòa của các thành phần cũng khiến bát bún được yêu thích hơn. Bạn cũng có thể ăn kèm với nhiều loại rau sống khác nhau.

Bánh mì kẹp

Một chiếc bánh mì kẹp là bữa sáng lý tưởng của nhiều người Đà Nẵng. Bánh mì ở đây thuôn dài, có nhiều loại nhân khác nhau nhưng phổ biến nhất là thịt lợn quay. một món ăn sáng đơn giản và tiện lợi mà ngon lôi cuốn, ăn xong lại thèm ngay, ăn ghiền luôn đó.

Bánh mỳ kẹp cho bữa sáng lý tưởng

Bánh mỳ kẹp cho bữa sáng lý tưởng

Bánh mì có giá từ 6.000 đến 10.000 đồng mỗi chiếc.

Tour Đà Nẵng 2015 này bạn nhớ ghé thăm những khu vực quán vỉa hè trong thành phố Đà Nẵng để thưởng thức những món ăn sáng hấp dẫn, ăn là ghiền luôn đó, mà ăn hoài không thấy chán.

Advertisement