Hoa tam giác mạch – Mùa hoa cao nguyên đá của du lịch Hà Giang

Hà Giang nơi có những địa điểm lý tưởng. Mỗi mùa thì lại có vẻ đẹp riêng của nó. Mùa xuân nơi đây tràn ngập các loại hoa như hoa đào ,hoa mận và  đặc biệt nhất là mùa hoa cải vàng.Mùa hè đẹp hơn với ruộng bậc thang.Mùa thu tràn ngập màu vàng của lúa chín. Và đặc biệt hơn mùa đông sắp tới là thời điểm tốt nhất khi bạn đến du lịch Hà Giang khi những cánh đồng hoa tam giác mch nở rộ khắp các sườn núi, chân đồi làm mê hoặc lòng người. Khắp Hà Giang như được dải một tấm thảm màu tím hồng. Không một ai có thể ngờ được vùng đất cao nguyên cằn cỗi, toàn sỏi trơ trọi và đá tai mèo dựng đứng lại có thể mọc lên loài hoa thảo dịu dàng đến thế.

Đồi hoa tam giác mạch

Đồi hoa tam giác mạch

Tam giác mạch là loài hoa mang vẻ đẹp cuốn hút, còn được biết đến với cái tên kiều mạch, mọc thành chùm. Khi mới nở, hoa có màu trắng li ti, sau  dần dần chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm. Người dân nơi đây thường lấy bột của quả tam giác mạch để làm bánh hoặc dùng hạt trộn với ngô để nấu rượu tạo nên hương vị rượu ngô rất đặc trưng và ngọt ngào. Lá tam giác mạch non còn được dùng như một loại rau xanh, khi luộc lên ăn ngọt và mát. Thân cây còn có thể làm thức ăn cho gia súc.

Xem thêm: Say đắm mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang

hoa tam giác mạch bắt đầu nở

hoa tam giác mạch bắt đầu nở

Thường thì hoa sẽ nở rộ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, tùy thời điểm gieo trồng của ngời dân nơi đây trước đó. Hoa tam giác mch  chỉnởtrong  khoảng một tháng, mới đầu hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm. Vì thế các bạn nên chú ý kiểm tra thông tin để có thể trải nghiệm đúng thời điểm tam giác mch nở rộ khi du lch Hà Giang.

Xem thêm: Lễ cúng thần rừng của người Pu Péo ở Hà Giang

Hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ

Hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ

Chính vì vậy khi đến với Hà Giang bạn không chỉ có cơ hội tham quan những điểm hấp dẫn của cao nguyên đá nơi đây mà còn được chìm đắm vào ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài bất tận với vẻ đẹp hút hồn, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn  những cảm xúc tuyệt vời, khó quên và những bức ảnh đẹp vô cùng.

Bạn có thể quan tâm: Thời điểm lý tưởng du lịch Đà Nẵng để bạn có thể chọn cho mình chuyến đi Đà Nẵng phù hợp nhất

 

Advertisement