Vẻ đẹp thơ mộng hồ Noong trên cao nguyên Hà Giang

Nằm cách thành phố Hà Giang khoảng 15 km, Hồ Noong mang vẻ đẹp thơ mộng, tự nhiên của thiên nhiên hoang sơ, dòng nước êm đềm mênh mông mang đến bức tranh đẹp tuyệt mỹ, đặc biệt tới tham quan hồ Noong du khách còn được tìm hiểu cuộc sống, phong tục và tập quán của các đồng bào dân tộc sinh sống nơi đây.

Vẻ đẹp thơ mộng hồ Noong trên cao nguyên đá Hà Giang

Vẻ đẹp thơ mộng hồ Noong trên cao nguyên đá Hà Giang

Hồ Noong nằm trên dãy Tây Côn Lĩnh có diện tích mặt nước hơn 20 ha vào mùa cạn, và khoảng 80 ha vào mùa mưa, bao quanh là những dãy núi đá, núi đất và rừng nguyên sinh bao trùm rộng tới trên 700 ha mang đến hệ sinh thái trong lành và đẹp hấp dẫn.  Đặc biệt, Hồ Noong nằm kế bên những thôn bản người Tày, Dao, Giáy, Mông,…với những ngôi nhà sàn thấp thoáng xen kẽ dáng núi in dưới bóng hồ tạo nên bức tranh thơ mộng.

Để biết những kinh nghiệm du lịch Hà Giang bổ ích hãy bấm vào đây.

Hồ Noong- bức tranh thiên nhiên sinh thái đẹp trữ tình

Hồ Noong- bức tranh thiên nhiên sinh thái đẹp trữ tình

Những cánh đồng ruộng bên hồ trải dài xanh mướt, ánh nắng vàng long lanh mặt hồ đã làm khơi dậy bao cảm xúc khi du khách đặt chân lên tới đây, dường như tất cả chỉ còn là sự thư giãn, tâm hồn nhẹ nhàng và chút thơ mộng trong mọi cảm xúc cứ ùa về.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Hà Giang

Nét giản dị, thanh bình của hồ Noong

Nét giản dị, thanh bình của hồ Noong

Đến với Hồ Noong, du khách không chỉ cảm nhận được nét đẹp thơ mộng của phong cảnh thiên nhiên mà còn cảm nhận được nét đẹp con người, của những ngôi nhà sàn dân tộc Tày, những rặng cây bên sườn núi, những cánh đồng ruộng bậc thang uốn lượu mà dù chỉ một lần cũng khiến tâm hồn vị khách nhớ mãi. bởi vậy nếu có chuyến du lịch Hà Giang sắp tới, bạn đừng bỏ lỡ được chiêm ngưỡng và cảm nhận của điểm du lịch sinh thái hồ Noong thơ mộng và trữ tình này.

Tham khảo:

Advertisement