Các lễ hội nổi tiếng ở Đà Nẵng – p2

Đà Nẵng với các lễ hội phong phú đa dạng tạo nên nét đẹp truyền thống cho Đà Nẵng. Công ty du lịch Khát Vọng Việt nối tiếp mang tới các bạn các lễ hội lừng danh để các bạn có chuyến du lịch Đà Nẵng đầy lý thú.

Lễ hội làng Hòa Mỹ

Cứ mỗi độ xuân về , làng Hòa Mỹ lại rợp cờ hoa đón mừng dòng người muôn nơi háo hức về trẩy hội. Địa danh Hoà Mỹ được xác lập trên bản đồ núi sông từ năm 1825 ( năm Minh Mạng thứ 5 ), nay là khối phố Hoà Mỹ, phường Hoà Minh , quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Lễ hội đình làng diễn ra hàng năm vào ngày 12/01 âm lịch nhằm nhắc nhỏm tinh thần “uống nước nhớ nguồn” trong con cháu các tộc họ, kiểm điểm những việc đã làm được trong một năm và định hướng những việc sẽ thực hiện trong năm đến. Do tình cảnh chiến tranh, việc tổ chức lễ hội bị đứt quãng một tới gian dài, mãi đến năm 1994 mới được tổ chức trở lại.

Lễ rước Mục Đồng

du lịch lễ hội đà nẵng

Lễ hội mục đồng Đà Nẵng

Lễ rước Mục Đồng – lễ hội dành cho trẻ chăn trâu  được tổ chức ở làng Phong Lệ , Hòa Châu , Hòa Vang , thành phố Đà Nẵng. Ba năm một lần , dân làng lại tổ chức một lễ trọng: lễ rước mục đồng. Lễ diễn ra trong hai ngày cuối tháng ba âm lịch nhằm cầu một vụ mùa bội thu.

Lễ hội đua thuyền

Lễ hội đua thuyền , diễn ra vào tháng Giêng âm lịch hàng năm , tại Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng với nguyện vọng cầu mong mưa thuận , gió hòa. Theo cha ông thuật lại , người xưa tổ chức lễ hội đua thuyền vào ngày đầu xuân để khai thông sông rạch với nguyện vọng cầu mong mưa thuận , gió hòa. Làng nào giành thắng lợi trong cuộc đua thì năm đó sẽ gặp nhiều may mắn , làm ăn phát đạt. Từ xa xưa , kể cả trong những năm chiến tranh dữ dội hay thời bình , giải đua thuyền đã trở thành thông lệ trong những ngày đầu năm. Tour du lịch Đà Nẵng là một trong chuyến đi thú vị cho mỗi du khách được thưởng thức các lễ hội truyền thông  tại đây giúp các du khách hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.

Advertisement