Du lịch Đà Nẵng, tham quan Ngũ Hành Sơn độc đáo.

Đến với Du lịch Đà Nẵng nổi tiếng mà bỏ qua Ngũ Hành Sơn thì bạn đã mất đi một chuyến du lịch tâm linh vô cùng đặc sắc rồi đấy! Bởi lẽ với những truyền thuyết, sự tích vô cùng lý thú cùng tạo hình độc đáo đã biến nơi đây thành điểm du lịch cực kì thu hút khách du lịch.

Hang động núi đá vôi ở Đà Nẵng không nhiều thạch nhũ, nhưng lại có nhiều ngóc ngách mà theo dân gian là xuống tận âm phủ và thông đến tận trời.
Quần thể Ngũ Hành Sơn nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về hướng nam. Thiên nhiên đã tác tạo nơi đây 5 ngọn núi không quá lớn, như một bàn tay khổng lồ nâng đỡ vùng đất này.

 

ngũ hành sơn

Ngũ Hành Sơn, được tương truyền là sâu đến tận âm phủ, thông tới tận trời.

Người xưa liên tưởng đến thuyết Ngũ Hành nên đặt tên chung cho 5 ngọn núi là Ngũ Hành Sơn, gồm Mộc Sơn, Thủy Sơn, Kim Sơn, Thổ Sơn và Hỏa Sơn. Đến nay, địa danh này không chỉ là điểm đến tâm linh của khách hành hương mà còn là địa chỉ để thưởng lãm sơn thủy hữu tình… Khi du lịch Đà Nẵng phát triển, Ngũ Hành Sơn trở thành điểm đến không thể thiếu trong các chương trình tham quan.

Năm ngọn núi này có những hang động to lớn với nhiều ngóc ngách, khơi gợi trí tưởng tượng của du khách, được xem là Nam thiên danh thắng từ bao đời nay. Trong đó, huyền bí nhất là động Âm Phủ thuộc ngọn Thủy Sơn.

ngũ hành sơn

Với nhiều hang động đẹp, kì bí. Ngũ hành Sơn thật không hổ danh là một trong những thắng cảnh Đà Nẵng.

 

Trong dân gian, âm phủ là nơi để trừng phạt những người gây ra nhiều tội lỗi. Muốn vào động, khách phải qua cầu Nại Hà. Đây là nơi có nhiều thú dữ, rắn độc mà khi người hiền thì thong dong bước qua, còn người dữ thì luôn gặp trắc trở, có khi phải làm mồi cho thú dữ…Du khách đi vào đây sẽ thấy những cảnh giới của cõi âm, như: Đài Linh Anh, điện Phán Quy, điện Minh Vương, ngục A Tỳ, suối Giải Oan…
Một điều gây thú vị khác là ngoài những ngóc ngách của cửa địa ngục, động Âm Phủ lại có một hướng đi lên, được gọi là đường lên thiên đàng. Khác với những lối đi tối om và rùng rợn, đường lên trời là một lối đi qua những bậc thang sáng choang ánh mặt trời. “Đỉnh trời” quay mặt về hướng Đông, nhìn ra biển mênh mông bát ngát. Bên dưới là làng nghề truyền thống nổi tiếng về nghề tạc đá của Đà Nẵng và nhiều chùa chiền ẩn hiện dưới những tán cây trông tịch mịch mà nên thơ.

Du khách đến với Đà Nẵng sẽ luôn đi từ hết bất ngờ này sang bất ngờ khác, từ những chuyến khám phá núi non với những sự tích huyền bí tới những bữa tiệc màu sắc độc đáo của những cây cầu Rồng, Cầu Sông Hàn nổi tiếng mỗi khi đêm về, rồi lại thỏa sức vùng vãy trong không khí biển mát lạnh với Bán Đảo Sơn Trà mới lạ, hấp dẫn. Quả là một thành phố Tuyệt vời.

Advertisement