Du lịch miền Bắc với khu du lịch Quan Lạn

Nếu bạn đã đi du lịch nhiều nơi như du lịch miền Nam với bãi biển Vũng Tàu, du lịch miền Trung với tour du lịch Đà Nẵng, thì giờ hãy đến với miền Bắc và đi du lịch Quan Lạn.

Đảo Quan Lạn nằm trong quần thể đảo lớn trên Vịnh Bái Tử Long, Quảng Ninh, là tuyến đảo phía ngoài cùng của Vịnh Bắc Bộ. Ngay từ thế kỷ 11, Quan Lạn đã là một trọng tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và hưng thịnh , tàu thuyền ra vào nhộn nhịp. Đảo Quan Lạn là vùng đất được tự nhiên ban tặng nhiều lợi thế. Nơi đây không chỉ tụ tập đầy đủ những nhân tố của một danh thắng tự nhiên mà còn lưu giữ được rất nhiều những giá trị lịch sử , văn hóa lâu đời. Toàn đảo có diện tích 15 km2 , trải dài theo hướng Đông Tây, từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông tạo nên bức tường thành bảo vệ cho cư dân trên Đảo.
Đảo Quan Lạn trải dài từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông , tạo nên “bức tường thành” ngăn sóng gió lớn từ biển khơi , bảo vệ cư dân trên đảo. Phải mất 4 giờ lênh đênh giữa biển khơi , khi đi tàu từ Hòn Gai tới đảo.  

Khác với nhiều vùng biển phía Bắc khác khu du lịch Quan Lạn có nước   biển xanh   lam , bờ cát trắng phau đẹp không kém bất kỳ bãi biển nào trên khắp   Việt Nam .  Vì tự nhiên ở đây còn rất hoang vu nên các bãi biển ở Quan Lạn đều rất sạch đẹp.

Quan Lạn cũng đầu tư xây dựng nhiều   resort   nghỉ dưỡng tiện nghi , hoặc du khách cũng có thể chọn lựa những ngôi nhà gỗ thông ngay trên bờ biển để được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Phương tiện giao thông ở đây chủ yếu là xe tuktuk. Khắp mọi đường đi trên đảo , đâu đâu cũng có những chiếc xe này.

Đến với du lịch Quan Lạn bạn sẽ chẳng thể lượng thứ hai món hải sản nức danh nhất là sá sùng và cầu gai.

Quan Lạn vào mùa hè , sẽ có hoa sim tím nở rộ khắp những con đường. Đây có lẽ là nơi độc nhất vô nhị ở miền Bắc có nhiều cồn cát thênh thang , rộng ngoài tầm mắt tầm mắt. Du khách  đến đây rất thích nhảy cát , trượt cát cũng là một hoạt động được ưa thích nhưng thường ít được tổ chức vì cồn cát không đủ cao để tạo nên những cú trượt toàn hảo. Nhưng bù lại , đạp xe đạp đôi bên những cồn cát, dọc những con đường nhỏ đầy hoa sẽ mang đến những giây lát ngồi nghỉ thoải mái.
Quan Lạn có 3 bãi tắm:   gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi viên ngọc sáng. Cả ba bãi biển đều đẹp như nhau , bờ biển dài , cát trắng mịn tuy nhiên cá nhân chủ nghĩa mình thì thích bãi Quan Lạn nhất vì hoang vu, đường vào đi qua một đồi cây rất đẹp. Hai bãi tắm kia đông đúc hơn. Nếu bạn đi tour du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm thì nhớ hãy thử hết các bãi nhé, sau thời gian ấy đi đến các chỗ khác bằng xe tuktuk hoặc thuê xe đạp (nên thuê xe đạp đi để ngắm cảnh rất ngồi nghỉ)
Bãi Quan Lạn:   là bãi gần cảng nhất , cận chợ. Cách viên ngọc sáng khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi có chút ít nhân tạo trong quá trình xây dựng khu nghỉ của công ti ATI. Bãi biển thoải, cát ngả vàng.
Bãi Sơn Hào:   Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi viên ngọc sáng. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ. Nước trong , không thoải lắm  (hơi dốc).
Bãi Minh Châu:   yên tĩnh nhất do vị trí  xa hơn các bãi khác. Viên ngọc sáng cát trắng đúng như tên của bãi biển này.

Ở Quan Lạn , thú nhận hơn cả là đi xe đạp quanh đảo. Buổi tối yên bình , cùng bè bạn đạp xe qua những xóm nhỏ , những cồn cát trắng được điểm bằng màu tím của hoa muống biển , nghe gió biển và sóng vỗ rì rào. Công ty du lịch Khát Vọng Việt hy vọng với chuyến du lịch này bao bộn bề, vội vàng hối hả với nghề nghiệp và cuộc sống thường nhật của bạn sẽ  không còn. Vẻ đẹp của cảnh quan , không khi trong lành , đảo Quan Lạn thực sự đem đến sự trong vắt , tinh khôi và sự mênh mông của đại dương cho những ai một lần tới hòn đảo hoang sơ này.

Advertisement