Tin Đà Nẵng: Lễ hội Ánh sáng chính thức rời sang tháng 9/2015

UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn xác nhận, chính thức rời lễ hội Ánh sáng đầu tiên ở Đà Nẵng sang tổ chức vào tháng 9/2015 thay vì thời điểm trước thềm cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015.

Lễ hội này, do công ty Global 2000, đơn vị tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế đăng ký thực hiện, với tổng kinh phí ước tính lên tới 60 tỷ đồng được đóng góp thông qua vận động tài trợ, đã lên kế hoạch triển khai từ ngày 24 đến hết ngày 26/4/2015.
Global 2000 cũng đã xúc tiến triển khai kế hoạch các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh lễ hội một cách ấn tượng với cộng đồng xã hội và du khách gần xa, tạo tâm lý hào hứng cho đa số du khách đang đến du lịch tại Đà Nẵng dịp cuối tháng 4/2015.

Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng 2015

Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng 2015

Tuy nhiên, do kinh phí tài trợ chưa đủ cũng như một số vướng mắc khác trong công tác tổ chức, xử lý kỹ thuật chiếu sáng tại lễ hội, nên đơn vị tổ chức đã đề nghị chính quyền Đà Nẵng xem xét lại thời điểm thực thi lễ hội lớn này.

Hơn nữa, nếu tổ chức lễ hội Ánh sáng ngay liền kề sự kiện thi bắn pháo hoa quốc tế, cũng sẽ làm gia tăng áp lực trong công tác tổ chức và nhân lực của công ty  Global 2000, giảm hiệu quả các hoạt động đã đăng ký với thành phố Đà Nẵng.

Do đó, chính quyền thành phố Đà Nẵng quyết định sẽ dịch chuyển thời điểm tổ chức lễ hội Ánh sáng sang tháng 9/2015, khi các điều kiện chuẩn bị thuận lợi hơn để đem đến cho mọi người dân cả nước và du khách nước ngoài đến với du lịch Đà Nẵng 2015 có thể chiêm ngưỡng đêm lễ hội ánh sáng hoàn hảo nhất, chất lượng nhất.

Advertisement