Đền Quang Trung – Điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch biển Hải Hòa

Biển Hải Hòa là một trong những bãi biển đẹp của tỉnh Thanh, là địa điểm giải trí không thể bỏ qua trong hành trình du lịch biển của bạn. Khi đi du lịch biển Hải Hòa, bạn không những thỏa sức tắm biển, khám phá vùng thiên nhiên hoang sơ nơi đây mà còn được tham quan các danh thắng nổi tiếng nơi đây, đặc biệt là đền Quang Trung được rất nhiều du khách ghé thăm.

Đền Quang Trung

Đền Quang Trung

Đền Quang Trung  nằm ven bờ biển làng Du Xuyên, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Đền  Quang Trung là đền thờ vị anh hùng dân tộc Quang Trung – Nguyễn Huệ. Theo sử sách, sau khi quét sạch 29 vạn quân Thanh xâm lược nước ta. Cảm tạ ân đức của vua Quang Trung, dân làng đã lập đền thờ đức vua ở dưới chân núi Du Xuyên. Đền tuy không lớn nhưng rất linh thiêng, người dân đời đời nhớ công ơn vị anh hùng dân tộc Quang Trung – Nguyễn Huệ. Đền được dựng theo hướng đông nam, nằm trên sườn núi Du Xuyên, cách cửa biển Lạch Bạng khoảng 50 m, dựa lưng vào sườn núi, nhìn ra cửa biển và cách chùa Đót Tiên 100 m về phía tây, dưới chân đền là bãi đá cuội tuyệt đẹp.

Bãi đá cuội tuyệt đẹp dưới chân đền Quang Trung

Bãi đá cuội tuyệt đẹp dưới chân đền Quang Trung

Hàng năm, bắt đầu từ ngày mùng 5 đến mùng 7 Tết (âm lịch) đều có lễ hội đền Quang Trung. Chương trình lễ hội diễn ra với nhiều nội dung  như: Rước kiệu, dâng lễ vật, tiến hành tế lễ theo nghi thức cổ và đọc chúc nhằm ca ngợi công đức của nhà vua, lời của bài chúc còn cầu mong các vị thần linh phù hộ cho Quốc thái dân an, cho dân làng và du khách thập phương tới dự lễ có được cuộc sống đủ đầy, ấm no, đánh bắt được nhiều tôm cá, kinh doanh, buôn bán làm ăn  phát đạt. Sau phần lễ chính là phần hội với các trò chơi dân gian như đánh cờ người,kéo co, chọi gà, nhảy bao bố và một sốtrò chơi truyền thống khác nữa.

Lễ rước kiệu vua Quang Trung

Lễ rước kiệu vua Quang Trung

Xem thêm: Tour du lịch Hải Hòa 2 ngày giá rẻ , Kinh nghiệm du lịch Hải hòa 2017

Advertisement