Lễ hội Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính tọa lạc trên núi Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình được xem là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Chùa Bái Đính có thể xem là một hòn ngọc quý giữa biển trời Phật giáo của Việt Nam. Không những thế, lễ hội chùa Bái Đính còn là lễ hội hoành tráng, kéo dài và thu hút được nhiều tín đồ, du khách thập phương nhất trong cả nước đến tham dự, khi đi du lịch Ninh Bình. Hôm nay hãy cùng dulichdanang360.com khám phá lễ hội chùa Bái Đính nhé!

Toàn cảnh chùa Bái Đính tuyệt đẹp

Toàn cảnh chùa Bái Đính tuyệt đẹp

Lễ hội chùa Bái Đính được tổ chức vào ngày mùng 1 tết, đến ngày mùng 6 tết bắt đầu làm lễ khai mạc kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Trong suốt những ngày của lễ hội, không khí lúc nào cũng náo nức, vui nhộn.

Đặt tour ngay: tour bái đính 1 ngày

Lễ hội chùa Bái Đính cũng được chia thành 2 phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ được tiến hành rất long trọng, với ý nghĩa bày tỏ lòng tôn kính đến Đức Phật còn bao gồm cả các vị hiền nhân như: Thánh Nguyễn Minh Không, Thần Cao Sơn, Thánh Mẫu Thượng Ngàn, và cả sự tri ân với những vị vua bất tử trong lòng nhân dân ta: vua Đinh Tiên Hoàng, vua Lê Thánh Tông và vua Quang Trung.

Không khí lễ hội luôn luôn náo nức tai chùa Bái Đính

Không khí lễ hội luôn luôn náo nức tai chùa Bái Đính

Bạn có thể quan tâm: Chùa Long Sơn điểm đến nổi tiếng tại Nhà Trang

Nghi thức chủ đạo trong phần lễ là nghi thức dâng hương, điểm lại truyền thống lịch sử của các bậc thánh hiền, anh hùng hào kiệt gắn lời với mảnh đất này và lịch sử của chùa Bái Đính. Kết thúc phần lễ, các tăng ni phật tử của chùa sẽ cầu bình an cho tất cả người dân. Sau đó phần hội sẽ bắt đầu. Phần hội với các trò chơi dân gian truyền thống như bịt mts đập niêu, chọi trâu…, có không gian văn hóa sân khấu hát chèo, ca trù, hát xẩm;  có khu để du khách thưởng ngoạn phong cảnh thoát tục của chùa.

Đến với  Ninh Bình, du lịch chùa Bái Đính, du khách không những tham gia vào không gian lễ hội hoành tráng, kéo dài xuyên suốt mà còn có cơ hội để tận mắt chứng kiến ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Ngoài ra còn có tượng Phật đồng lớn nhất Đông Nam Á, có quả chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, và đây cũng là ngôi chùa có niên đại hàng ngàn năm tuổi, có nhiều cái nhất khác nữa như khuôn viên rộng nhất Việt Nam, có nhiều tượng La Hán lớn nhất Việt Nam, hành lang La Hán dài nhất, có giếng nước lớn nhất Việt Nam và cả cây bồ đề lớn nhất và là nơi có nhiều cây bồ đề nhất Việt Nam.

Advertisement