Du lịch Đà Nẵng ăn đặc sản gì?

 

Đến Đà Nẵng du khách sẽ thấy ấn tượng bởi sự đặc biệt của ẩm thực Đà Nẵng, món ăn Đà Nẵng không cầu kì, tinh tế như món ăn Hà Thành, cũng không phong phú như món ăn Sài Gòn mà mang trong mình nét dân dã của ẩm thực miền Trung.

Cá nướng vùng biển Đà Nẵng

Cá nướng vùng biển Đà Nẵng

Dưới đây Du lịch Khát Vọng Việt sẽ điểm danh một vài món đặc sản đặc trưng nhất của vùng biển Đà Nẵng.

1. Hải sản Đà Nẵng

Là một vùng biển với tiềm năng lớn về hải sản, Đà Nẵng đem đến cho du khách rất nhiều món ngon của mình.

Mực một nắng

Món đặc sản nổi tiếng này của Đà Nẵng khiến bất cứ du khách nào khi đi du lịch Đà Nẵng cũng tìm mua bằng được để mang về làm quà. Mực một nắng mang trong mình vị giòn của mực tươi nhưng cũng có độ dai dai của mực khô. Mực một nắng Đà Nẵng có vị mặn mòi trong từng thớ thịt,mang mùi thơm của gió và biển đặc trưng rất Đà Nẵng.

Mực một nắng Đà Nẵng

Mực một nắng Đà Nẵng

Mực khô và Tôm khô

Mực khô và Tôm khô được phơi trên chính vùng biển Mỹ Khê – Đà Nẵng mang hương vị thơm và ngon rất đặc biệt, khác hẳn Mực được phơi trên các vùng biển khác.

Cá khô tẩm

Cá khô tẩm mang về từ Đà Nẵng có vị cay cay của ớt, mằn mặn của muối ăn vừa ngon, vừa tiện lợi lại là một món quà biếu rất sang trọng.

Cá khô tẩm vùng biển Đà Nẵng

Cá khô tẩm vùng biển Đà Nẵng

2. Nước mắm Nam Ô

Cũng như nước mắm Cát Hải, nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nam Ô xuất xứ từ một làng nghề làm nước mắm lừng danh. Nước mắm Nam Ô được chế biến từ loại cá cơm than đặc biệt do vậy có mùi vị không thể lần vào các loại nước mắm ở vùng miền khác.

3. Rong biển Mỹ Khê

Trên thị trường Rong biển hiện nay chủ yếu là Rong biển từ Hàn Quốc do vậy Rong biển Mỹ Khê có ít người biết đến. Rong biển Mỹ Khê có dạng thon dài, ngâm nước loại rong này sẽ nở  và có màu xanh nõn.Rong biển Mỹ Khê được chế biến thành nhiều món ăn ngon như salad, làm thạch, nấu nước giải nhiệt, hầm xương, xào thịt, làm gỏi…

Rong biển Mỹ Khê - Đà Nẵng

Rong biển Mỹ Khê – Đà Nẵng

4. Chả bò Đà Nẵng

Chả bò là món đặc sản được nhiều du khách khi đi tour du lịch tại Đà Nẵng tìm mua. Chả bò Đà Nẵng có hương vị đặc biệt thơm ngon,ngọt đậm đà, giòn và dai, được làm bằng thịt bò đùi, loại 1, lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn và không trộn thêm  nguyên liệu khác.

5. Bánh khô mè Cẩm Lệ

Bánh khô mè Cẩm Lệ được làm từ gạo, nếp, mè và đường trước kia bánh chỉ được làm vào dịp Lễ hội, Tết Nguyên Đán dùng để thờ cúng tỏ lòng biết ơn ông bà, tổ tiên.. nhưng giờ đây hầu như mỗi ngày hàng trăm gói bánh khô mè thơm ngon được làm ra từ bàn tay khéo léo của người dân Cẩm Lệ để chuyển đi khắp mọi miền.

Bánh Khô Mè Cẩm Lệ Đà Nẵng

Bánh Khô Mè Cẩm Lệ Đà Nẵng

Một khi đã đến du lịch Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua những món ăn đặc trưng của vùng biển xinh đẹp này. Chúc các bạn có một chuyến đi Đà Nẵng vui vẻ và ngon miệng.

Advertisement